TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH HỌP MỞ RỘNG VÀ ĐÓN CHÀO TĂNG NI SINH KHÓA IX( NIÊN KHÓA 2020-2023)

Thứ ba - 28/07/2020 18:45
Chiều ngày mồng 06/06/Canh Tý (nhằm 26/07/2020) tại thư viện trường TCPH Bình Định đã tổ chức phiên họp toàn ban để báo cáo kết quả tốt nghiệp của Tăng Ni Sinh (TNS) khóa VIII (niên khóa 2017-2020) và đề ra phương hướng giảng dạy cho khóa IX (niên khóa 2020-2023). Quang lâm và chủ trì  cuộc họp có TT. Thích Đồng Thành-Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định, TT. Thích Quảng Nhơn-Phó hiệu trưởng, NS. Thích Nữ Minh Tâm-Phó hiệu trưởng phụ trách Ni, ĐĐ. Thích Viên Chơn-Chánh thư ký, ĐĐ. Thích Đồng Kim-Phó thư ký, Chánh văn phòng, chư Tôn Đức trong Ban Giám Hiệu (BGH), Ban Giáo Thọ (BGT), Ban Quản Chúng (BQC), Ban Thư Viện (BTV).
TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH HỌP MỞ RỘNG VÀ ĐÓN CHÀO TĂNG NI SINH KHÓA IX( NIÊN KHÓA 2020-2023)
Mở đầu khai mạc phiên họp, Thượng Tọa Hiệu Trưởng nhấn mạnh:
“Đây là phiên họp nhằm đánh giá kết quả học tập của TNS khóa VIII, đồng thời đề ra phương án giảng dạy cho TNS khóa IX. Cho nên nhà trường cần lắng nghe những ý kiến đóng góp tích cực từ nơi chư Tôn đức Tăng Ni các ban của trường để cùng rút tỉa những ý kiến đóng góp đưa vào nội quy sinh hoạt, nhằm đem đến kết quả tốt đẹp cho sự tu học của TNS khóa IX.”
Tiếp đến,  ĐĐ. Thích Đồng Kim-Chánh văn phòng đã báo cáo kết quả của TNS khóa VIII: Khoá 8 Trường TCPH Bình Định có 259 Tăng Ni sinh. Sau 3 năm học tập nghiêm túc, có 227 Tăng Ni sinh đủ điều kiện dự kỳ thi tốt nghiệp, có 32 Tăng sinh không đủ điều kiện theo quy chế để dự thi tốt nghiệp.
Ban quản chúng Tăng báo cáo số lượng Tăng Sinh đã đăng ký nội trú và BQC ni cũng đã báo cáo số lượng Ni sinh nhập chúng tại Cư xá ni. Nhìn chung, các Tăng Ni đăng ký nội trú đã tề tựu về trường, ổn định đời sống nội trú và sẵn sàng chuẩn bị cho năm học mới.
Phiên họp cũng đã bàn và thống nhất chọn ngày mồng 04/08/ Canh Tý (nhằm ngày 20/09/2020) sẽ làm lễ tốt nghiệp khóa VIII và khai giảng khóa IX. Hình thức và số lượng quan khách chứng minh tham dự tùy theo tình hình diễn biến của đại dịch Covid mà uyển chuyển trong khâu tổ chức để buổi lễ diễn ra trang nghiêm, trọng thể.
ĐĐ.Thích Viên Chơn-Chánh thư ký của trường đã trình lên và thỉnh chư Tôn Đức hai nội dung giảng dạy: trong những tháng  hạ và sau khai giảng. Trong những tháng hạ nhà trường sẽ tổ chức dạy 6 môn học, bao gồm: Phật Pháp Căn Bản , Nghi lễ, Hán văn, Việt văn, Oai nghi và Sử Phật giáo. Chương trình giảng dạy trong tháng hạ này sẽ kết thúc trước lễ Vu Lan và sẽ có kỳ thi tổng kết nhằm đánh giá kiến thức của TNS trước khi khai giảng năm học mới. Đại Đức cũng đã trình danh sách và cung thỉnh chư Tôn Đức trong Ban Giáo Thọ đảm trách các bộ môn cho năm học mới.
Cũng trong cuộc họp này chư tôn đức đã góp ý xây dựng để hoàn chỉnh quy chế giảng dạy của trường TCHP Bình Định. Sau khi quy chế này hoàn chỉnh sẽ được niêm yết công khai để chư Tôn đức và TNS nắm bắt được quy chế của nhà trường, hướng đến thực hiện việc dạy và học thâu đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.
Buổi họp diễn ra trong không khí hoan hỷ, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết. Kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.
Công tác tiếp đón TNS khóa IX:
Sáng ngày mồng 07/06/Canh Tý  (nhằm ngày 27/07/2020) tại hội trường trường TCPH Bình Định đã tổ chức buổi tiếp đón các TNS khóa IX về trường tham học niên khóa 2020-2023.
Lúc 7h30, sau khi TNS đã tề tựu nơi hội trường, ĐĐ. Thích Đồng Kim-Chánh văn phòng đã điểm danh. Có tổng cộng 98 hồ sơ nhập học của tăng sinh và 98 hồ sơ nhập học của Ni sinh. Tuy nhiên thời gian này các Tăng Ni đang ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp phổ thông do vậy các Tăng Ni đã vân tập sáng nay là: Tăng sinh có 74, Ni sinh có 77 vị. Các vị khác được bổn sư xin phép được vắng để ôn thi tốt nghiệp phổ thông trung học sẽ tựu trường sau.
Sau khi điểm danh xong, hội chúng cung thỉnh ĐĐ. Thích Viên Chơn và ĐĐ. Thích Đồng Kỳ quang lâm về hội trường để bắt đầu buổi buổi tiếp đón. ĐĐ. Thích Viên Chơn thay mặt cho BGH nhà trường đã có lời chào nhiệt liệt các TNS Khóa IX đồng thời thông quy “nội quy lớp học và thang điểm hạnh kiểm” đây là một trong các nội quy nhà trường. Đại đức cũng đã giới thiệu sơ lược về trường và hệ thống tổ chức cũng như các nội quy sinh hoạt khác: “ Dù rằng trường có nhiều nội quy nhưng các Tăng Ni không nên có sự lo sợ mà chỉ xem các nội quy này là những giềng mối, nhưng hàng rào giới hạn để khỏi móng tâm, để kiểm soát oai nghi, hành vi của mình, tiến thân trên đường tu học. Cuối lời, Đại Đức chúc Tăng Ni có đầy đủ sức khỏe để theo học ba năm, sớm hòa nhập được cái không khí mới lạ, không khí nóng bức và đầy tình thương của miền Trung mà đặc biệt là tại tu viện Nguyên Thiều.
Tiếp theo, ĐĐ. Thích Đồng Kỳ giới thiệu sơ  lược về quy chế tổ chức quản lí của nhà trường, trong đó BQC là một ban điều hành độc lập dưới sự giám sát chỉ đạo của BGH. Đại Đức cũng đã giải thích rõ về các thang điểm hạnh kiểm- đó là một trong những cột điểm để đánh giá kết quả học tập theo mỗi năm, nhất là vấn đề đi lại của các Tăng Ni nội trú. Mỗi tháng nhà trường đều có cho phép Tăng Ni xuất chúng một lần. Tuy nhiên, việc đi lại đều phải có sổ phép và trừ vào thang điểm hạnh kiểm . Nên các Tăng Ni cần phải cân nhắc việc xuất chúng đi công việc để tránh bị trừ điểm hạnh kiểm.
Trong buổi ra mắt và chuẩn bị chào đón TNS khóa IX, trường cũng đã có những phần quà nhỏ giới đến Tăng sinh đó là một bộ quần áo do đoàn thiện nguyện Sen Trắng cúng dường, khẩu trang, tập vở, viết, thước và nước sát khuẩn để phòng chống dịch Covid 19 đang tái diễn biến. Trong không khí trong lành, buổi sáng tinh sương các Tăng Sinh đón nhận những món quà nhỏ nhưng vô cùng hoan hỷ, báo hiệu cho một khóa mới, một năm học mới tràn đầy năng lượng và gặt hái kết quả tốt đẹp.
Buổi tiếp đón kết thúc vào lúc 9h30 cùng ngày.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

2

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

4

Tác giả bài viết: Tin ảnh Thuận Như

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,164
  • Tháng hiện tại15,131
  • Tổng lượt truy cập702,855
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây