TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA PHẠM (ĐÀI LOAN) THĂM VÀ GIAO LƯU CÔNG TÁC GIÁO DỤC VỚI TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH

Thứ sáu - 15/03/2024 20:03
Được sự giới thiệu của Thượng toạ Thích Hạnh Bình- Tiến sĩ Phật học, Trưởng khoa Phiên dịch Phật học Hán truyền, sáng ngày 13/3/2024 (nhằm 4/2/Giáp Thìn) đoàn trường Đại học Hoa Phạm (Thành phố Tân Bắc, Đài Loan) có chuyến viếng thăm Trường Trung cấp Phật học Bình Định nhằm mục tiêu giao lưu và xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương  giữa hai trường về phương diện học thuật, đào tạo nhân tài cho Phật giáo.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA PHẠM (ĐÀI LOAN) THĂM VÀ GIAO LƯU CÔNG TÁC GIÁO DỤC VỚI TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH
Đoàn do ông Hoàng Trí Dương- Viện trưởng viện Nhân văn và Nghệ thuật kiêm Tổng Thư kí hội đồng trường Đại học Hoa Phạm làm trưởng đoàn, Ông Cao Vĩ Dĩnh- Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế trường Đại học Hoa Phạm, thông dịch viên trong đoàn: Đại đức Thích Tịnh Trí, Sư Cô Thích Nữ Diệu Nga- Sinh viên trường Đại học Hoa Phạm.
Thân mật tiếp đoàn có: Thượng toạ Thích Đồng Thành- Hiệu trưởng nhà Trường, Ni sư Thích Nữ Minh Tâm- Phó Hiệu trưởng, Thượng toạ Thích Viên Chơn- Chánh Thư ký, Đại đức Thích Đồng Kim- Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trường, Chư tôn đức các Ban trực thuộc nhà trường.
Mở đầu buổi viếng thăm, Giáo sư Hoàng Trí Dương bày tỏ niềm vinh hạnh khi lần đầu đến thăm viếng bổn trường và giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, hoạt động giáo dục của trường Đại học Hoa Phạm, trong đó có sự lồng ghép tinh thần Phật giáo vào các phân khoa, việc kết hợp giữa các bộ môn nghệ thuật vào chương trình giáo dục Phật học là một điểm nhấn mà trường đang ứng dụng.
Đáp lời, Thượng toạ Hiệu trưởng hoan nghênh Giáo sư và lãnh đạo trường Đại học Hoa Phạm đến thăm trường TCPH Bình Định. Toạ lạc trên một vùng đất xa xôi của niềm Trung, nơi điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều hạn chế nhưng quý đoàn đã đến thăm và gặp gỡ. Vì vậy Nhà trường trân  trọng và đề cao sự giao lưu này. Bày tỏ niềm hoan hỷ và cảm kích trước sự cống hiến, tinh thần nghiên cứu Phật học nghiêm túc của quý Trường để cống hiến cho nền Phật học. Thượng toạ hy vọng buổi gặp mặt hôm nay là nhịp cầu nối kết giữa Đại học Hoa Phạm và bổn trường, tạo cơ duyên học tập sau khi các Tăng Ni sinh của bổn trường đã tốt nghiệp. 
Thượng toạ thông tri đến quý đoàn về lịch sử Trường TCPH Bình Định: Trường thành lập năm 1992 trên khuôn viên tu viện Nguyên Thiều, rộng 10 hecta. Trải qua mười khoá, số lượng Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp từ khoá I đến IX hơn một nghìn năm trăm vị, khoá X hiện tại có 235 Tăng Ni sinh đang theo học…
Trong buổi viếng thăm, đại diện hai trường đã trao tặng những phần quà lưu niệm. Đặc biệt bức thư pháp “Duy tuệ thị nghiệp” do Giáo sư Hoàng Trí Dương chấp bút ngay tại thư viện Trường TCPH Bình Định.

Sau khi lắng nghe lời chia sẻ của Thượng toạ Thích Hạnh Bình về công trình dịch thuật kinh điển tại Việt Nam, đồng thời thông qua lời giới thiệu từ Thượng toạ Hiệu trưởng, Ông Hoàng Trí Dương bày tỏ sự vui mừng khi biết được trình độ Hán cổ các Tăng Ni sinh tại bổn trường. Nêu lên việc sẽ điều chỉnh khung chương trình đạo tạo thích hợp cho các Tăng Ni sinh Việt Nam, trong đó có sự bổ trợ về lịch sử, văn hoá…đóng góp cho đại công trình phiên dịch Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam.
Cuối buổi gặp gỡ, Thượng toạ Hiệu trưởng tri ân quý Trường trước những ưu ái đến với các Tăng Ni sinh Việt Nam nói chung và Trường TCPH Bình Định nói riêng.
Được biết, Đại học Hoa Phạm là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi cộng đồng Phật giáo ở các nước nói tiếng Hoa. Trường nằm ở Thành phố Tân Bắc - Đài Loan, được thành lập vào năm 1990, với tư cách là Học viện Công nghệ Hoa Phạm. Đến năm 1997 được công nhận là trường đại học chính thức. Là trường có thế mạnh đào tạo về Nghệ thuật học, Triết học và Phật học. Là Trường  đại học duy nhất ở Đài Loan có sự kết hợp giữa Phật giáo và nghệ thuật, lồng ghép tinh thần Phật giáo vào trong khung chương trình đào tạo hướng đến phục vụ lợi ích cộng đồng.

Hình ảnh ghi nhận:

IMG 8256

IMG 8261

IMG 8268

IMG 8269

IMG 8273

IMG 8278

IMG 8319 min

IMG 8303

IMG 8295

IMG 8358 min

IMG 8365 min

IMG 8372 min

IMG 8374 min

img1

IMG 8382 min

IMG 8396 min

IMG 8401 min

IMG 8407 min

IMG 8454 min

IMG 8468 min

IMG 8477 min

IMG 8479 min

IMG 8484 min

IMG 8491 min

IMG 8500 min

IMG 8503 min

IMG 8527 min

IMG 8541 min

IMG 8556 min

IMG 8565 min

 

Tác giả bài viết: Tâm Không

 Tags: tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,188
  • Tháng hiện tại15,155
  • Tổng lượt truy cập702,879
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây