BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH VIẾNG LỄ TANG CỐ NI TRƯỞNG THÍCH NỮ HẠNH GIÁO

Thứ hai - 02/11/2020 19:02
Ni Trưởng Thích Nữ Hạnh Giáo:
Nguyên Ủy viên thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định;
Nguyên Ủy viên MTTQVN tỉnh Bình Định;
Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định;
Nguyên Chánh thư ký Phân Ban ni giới tỉnh Bình Định;
Viện chủ chùa Phổ Minh, Tp. Quy Nhơn tỉnh Bình Định.
Vì bệnh duyên Ni Trưởng đã thuận thế vô thường, xả bỏ báo thân vào lúc 13h20’ ngày 30 tháng 10 năm 2020 (Nhằm ngày 14 tháng 9 năm Canh Tý), tại chùa Phổ Minh, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 
BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH VIẾNG LỄ TANG CỐ NI TRƯỞNG THÍCH NỮ HẠNH GIÁO
Hay ai tin, chiều ngày 01/11/2020 (nhằm 16/09/ Canh Tý) chư tôn đức Ban Giám Hiệu( BGH), Ban Giáo Thọ, Ban Quản Chúng, Ban Thư Viện trường TCPH Bình Định do Thượng Tọa Thích Đồng Thành - hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, tháp tùng còn có cựu Tăng Ni Sinh từ khóa I đến khóa IX, cựu Tăng Ni  Sinh Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại tp. Hồ Chí Minh, Tăng Ni sinh nội trú khóa XII Học Viện Phật Giáo Việt Nam tp. Hồ Chí Minh cơ sở II, Tăng Ni khóa VI Cao Đẳng Phật Học Đại Tòng Lâm Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến phúng viếng, đảnh lễ Giác linh Ni Trưởng.
Đại lao cho đoàn, thượng tọa Thích Đồng Thành dâng lời ai điếu và chia buồn cùng môn đồ pháp quyến. Thượng Tọa nhắc lại:
 
Từ khi trường cơ bản Phật học được hình thành năm 1992, cố NT cùng với chư Ni Bình Định đã luôn hướng về trường để hộ trì và chăm lo các Phật Sự, chu toàn trong trách nhiệm của quản chúng Khóa II, phát tâm hộ trì trong công việc kiến thiết cư xá ni để hoàn thiện mô hình đào tạo của bản trường, động viên và khuyến hóa cho đệ tử của mình là Ni Sư Thích Nữ Minh Thành cùng đồng hành gắn bó với nhà trường.
 NT sống một đời nhẹ nhàng, thầm lặng, luôn là hình ảnh tôn nghiêm trong các đại giới đàn, trong các kỳ an cư, bố tát, làm thân giáo cho hàng ni chúng. Đặc biệt kiến thiết nên ngôi Phổ Minh tự trang nghiêm đóng góp  cho Phật giáo tỉnh nhà.
Giờ đây, hạnh nguyện đã viên mãn, NT xả bỏ tấm thân sanh diệt, trở về cõi vô sanh. Đối trước Giác Linh NT, tất cả BGH, BGT, BQC, toàn thể Tăng Ni sinh các khóa niêm hương, đảnh lễ di ảnh, nhiễu kim quan và ký  sổ tang lưu niệm để niệm tưởng đến ân đức mà NT đã đóng góp cho bản trường nói riêng và cho Phật giáo tỉnh nhà nói chung.
Hình ảnh lễ viếng tang:
Image1

Image4

Image5

Image8

Image9

Image10

Image11

Image12

Image13

Image14

Image15

Image16

Image17

Image19

Image20

Image21

Image23

Image25
 

Tác giả bài viết: Thuận Như

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,176
  • Tháng hiện tại15,143
  • Tổng lượt truy cập702,867
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây