BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH TƯỞNG NIỆM CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH ĐỒNG CHƠN

Thứ tư - 30/03/2022 20:04
Chiều ngày 30/03/2022 ( nhằm ngày 28/02/ Nhâm Dần) chư tôn đức ban Giám hiệu trường TCPH Bình Định đã đến chùa Bình An, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định  để thắp hương tưởng niệm cố Hòa Thượng Thích Đồng Chơn, nguyên Giáo thọ sư trường TCPH Bình Định nhân lễ đại tường của cố Hòa Thượng.
BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH TƯỞNG NIỆM CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH ĐỒNG CHƠN
Tại đây, Thượng Tọa Thích Đồng Thành, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho đoàn cùng ôn lại công hạnh và những cống hiến của Hòa Thượng đối với bổn trường TCPH Bình Định.
Theo lời tưởng niệm của Thượng Tọa Hiệu trưởng, cố Hòa Thượng đã gắn bó với sự nghiệp giáo dục của trường TCPH Bình Định hơn 20 năm, trải qua 6 khóa. Hòa Thượng là một bậc giáo thọ sư mô phạm đã để lại những bài học vô giá, không chỉ khẩu giáo mà còn thân giáo để các thế hệ tăng ni sinh từ khóa I cho đến khóa VI sẽ luôn luôn nhớ mãi một bậc Thầy khả kính, oai nghiêm đạo hạnh, giới luật thanh cao, để từ đó làm động lực trong việc giữ gìn phạm hạnh và hoằng dương chánh pháp. Cuộc đời của Hòa Thượng là một biểu tượng cho sự hi hiến, phụng sự vì sự nghiệp hoằng truyền Luật học và giáo dục đào tạo tăng tài, là mô phạm cho biết bao thế hệ từ trước năm 1975 mãi cho đến ngày hôm nay. Do đó, ban Giám hiệu cũng như tăng ni sinh các khóa luôn luôn ghi nhớ ân trọng của Ngài để làm động lực cho các Phật sự đào tạo tăng tài của Bản tỉnh cũng như của Bổn trường.
Hôm nay nhân lễ đại tường của cố Hòa Thượng, ban giám hiệu trường TCPH Bình Định về đây dâng nén tâm hương tưởng niệm giác linh cố Hòa Thượng, nguyện cầu giác linh Hòa Thượng cao đăng thượng phẩm, hồi nhập Ta Bà, tùy duyên giáo hóa và luôn luôn gia hộ cho sự nghiệp đào tạo tăng tài của trường chúng con luôn gặp nhiều thuận duyên.
Thượng Tọa Hiệu Trưởng cũng gởi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe đến Thượng Tọa Thích Giác Hiệp, trú trì chùa Bình An cùng môn đồ pháp quyến.
Thay mặt cho môn đồ pháp quyến, Thượng Tọa Thích Giác Hiệp tri ân đến ban Giám hiệu nhà trường đã dành thời gian đến tưởng niệm nhân lễ đại tường của Hòa Thượng Tôn sư và chúc cho sự nghiệp giáo dục của Bổn trường ngày càng phát triển.

Hình ảnh ghi nhận:

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8


 

Tác giả bài viết: Tin: Pháp Khai, ảnh: Hữu Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,171
  • Tháng hiện tại15,138
  • Tổng lượt truy cập702,862
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây