TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH VIẾNG LỄ TANG CỐ NI TRƯỞNG THÍCH NỮ HẠNH NGHIÊM

Thứ bảy - 27/11/2021 20:53
Chiều ngày 26/11/2021 (nhằm 22/10/Tân Sửu) chư tôn đức trong BGH, BGT, BQC, BTV trường Trung Cấp Phật Học Bình Định do Thượng Tọa Thích Đồng Thành làm trưởng đoàn đã đến chùa Lộc Uyển, 408 Nguyễn Thái Học Tp. Quy Nhơn để viếng lễ tang cố Ni Trưởng Thích Nữ Hạnh Nghiêm.
TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH VIẾNG LỄ TANG CỐ NI TRƯỞNG THÍCH NỮ HẠNH NGHIÊM
Tháp tùng còn có chư tôn đức Tăng tại tu viện Nguyên Thiều, chư tôn đức Tăng chùa Dương Sơn, cựu Tăng Ni Sinh các khóa từ khóa I, V, VI, VII, VIII và Tăng NI Sinh khóa IX đang theo học tại bổn trường.
Đối trước giác linh đường, Thượng Tọa Thích Đồng Thành thay mặt cho đoàn dâng lời tưởng niệm, ôn lại đôi nét về cuộc đời tu tập, đạo hạnh của cố Ni trưởng.
Năm 1944, từ mảnh đất Tây Sơn nhân kiệt, Ni Trưởng (NT) đã sớm gieo hạt giống xuất trần tại chốn tổ Sanh Liên dưới sự hướng dẫn và thế độ của cố Ni Trưởng Thích Nữ Tâm Hoa. Thắng duyên trong cuộc đời, NT được gần gũi các bậc đại thiện tri thức, các bậc cao tăng đương thời, được trực tiết học đạo với cố Hòa Thượng Thích Giác Tánh, Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Trí Nghiêm, sau đó vào Phật Học Viện Trung Phần Hải Đức Nha Trang để trau dồi tri thức Phật Học.
Sau những năm học đạo và đã đóng góp cho Phật Giáo ở các nơi, NT trở về lại quê hương cùng với Bổn Sư để chăm lo Phật Sự tại tỉnh nhà và đặc biệt là cho Ni đoàn tại tỉnh Bình Định.
Điều đáng nhớ nhất của NT và sự hi hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đào tạo tăng tài. Khi trường TCPH Bình Định được hình thành năm 1992, trong sứ mệnh là Phó hiệu trưởng Trường Cơ Bản thời bấy giờ, cùng với cố NT Tâm Hoa, NT đã thao thức để gầy dựng,  kiến tạo cư xá ni cho ni giới. Từ khóa I cho đến khóa V, trong chức vụ là Phó hiệu trưởng và giáo thọ sư, kiêm giám luật của Cư xá ni, NT luôn tận tâm chăm lo về mặt vật chất lẫn tinh thần cho ni chúng. Năm 2010, khi BGH mới được hình thành và kế thừa, dầu không còn phụng sự ở trường nhưng NT vẫn luôn dõi theo các hoạt động ở bản trường đặc biệt là các thế hệ kế thừa, luôn một tâm một dạ ủng hộ cho việc đào tạo tăng tài và giáo dục tại bản trường.
NT luôn đồng hành với các Phật sự ở bản tỉnh cũng như tại tp. Quy nhơn, để rồi trọn vẹn công hạnh. Hôm nay khi mọi nhân duyên đã viên mãn, NT trở về với cõi Phật, trở về mái nhà xưa. Ni Trưởng là một Thạch trụ của Ni giới Bình Định. Cuộc đời của Người là những bài học Thân giáo, làm mô phạm, gương soi cho Ni lưu hậu học.
Chư Tôn đức Bổn Trường và Tăng Ni sinh các khóa đã thành kính dâng nén tâm hương cúng dường Giác linh cố Ni trưởng, hữu nhiễu kim quan và nguyện cầu Giác linh cố Ni Trưởng cao đăng thượng phẩm, quả chứng vô sanh.
Thượng Tọa Thích Đồng Thành đại diện đoàn ký sổ tang lưu niệm.

Theo cáo phó, Ni Trưởng THÍCH NỮ HẠNH NGHIÊM
-Nguyên Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định;
-Nguyên Phó Hiệu Trưởng Trường TCPH Bình Định;
-Nguyên Trưởng Phân ban Ni Giới Bình Định;
-Chứng minh Phân ban Ni giới / Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Bình Định;
-Viện chủ chùa Lộc Uyển, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, an nhiên thị tịch vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 24 tháng 11 năm 2021 (nhằm ngày 20 tháng 10 năm Tân Sửu) tại chùa Lộc Uyển, số 408 đường Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, trụ thế 87 năm, hạ lạp 64 năm.
Lễ truy niệm được cử hành vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 27/11/2021 (nhằm 23/10/ Tân Sửu), sau đó phụng tống kim quan nhập bảo tháp tại thôn Vĩnh Lộc, xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
Hình ảnh viếng tang lễ:
ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

ảnh 10

ảnh 11

ảnh 12

ảnh 13

ảnh 14

ảnh 15

ảnh 16

Tác giả bài viết: Tin: Pháp Thông, ảnh: Minh Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay188
  • Tháng hiện tại10,969
  • Tổng lượt truy cập655,298
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây