TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT ĐÓN TIẾP ĐOÀN NỮ TU THUỘC HỌC VIỆN TÊRÊXA AVILA GHỀNH RÁNG TP. QUY NHƠN

Thứ năm - 12/12/2019 18:05
Sự gặp gỡ giao lưu, kết chặt tình thân hữu giữa các tôn giáo trong nhiều năm qua là một điều cao quý. Đứng về mặt tổng thể, đó là việc hình thành những hoạt động thăm viếng, chia sẻ giáo lý, kinh nghiệm tu học, kinh nghiệm sống và hành đạo giữa các bên, đóng góp vào việc phát huy tình đoàn kết giữa các Tôn giáo và góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT ĐÓN TIẾP ĐOÀN NỮ TU THUỘC HỌC VIỆN TÊRÊXA AVILA GHỀNH RÁNG TP. QUY NHƠN
Trên tinh thần đó, Sáng nay ngày 11/12/2019 (nhằm 16/11/ Kỷ Hợi) Ban Giám Hiệu Trường Trung Cấp Phật Học Bình Định đã đón tiếp đoàn Nữ tu thuộc Học Viện Tê rê xa Avila Ghềnh Ráng Tp. Quy Nhơn đến thăm và giao lưu với Ni sinh Trường TCPH Bình Định tại Cư xá Ni.
Đoàn do Soeur Maria Nguyễn Thị Ngọc Liên và Soeur Lucia Thanh Lan làm trưởng đoàn cùng với 31 Nữ Tu. Trong đó, 20 Soeur thuộc dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn và 10 Soeur thuộc dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương đã đến học hỏi kinh nghiệm cùng Chư Tôn Đức và giao lưu với các Ni Sinh của Bổn  trường.
Đại diện BGH trường, đại đức Thích Đồng Thành, hiệu trường trường TCPH Bình Định đã có một buổi nói chuyện ngắn, trình bày khái lược về một số đặc điểm của Đạo Phật, về tính nhân bản trong Phật Giáo,... hạnh phúc thật sự của đời người là có được sự tĩnh tại của tâm hồn,... giúp các Nữ Tu hiểu thêm được những giáo lý cũng như đời sống sinh hoạt tu tập, nếp sống tâm linh của tôn giáo bạn.
Sau phần thuyết giảng của Đại đức hiệu trưởng, các Soeur đã đặt những câu hỏi thắc mắc về Đạo Phật xoay quanh những nội dung mà đại đức vừa trình bày : cách xưng hô trong Đạo, khi nào chính thức được gọi là một vị tu sỹ, giải quyết những vấn nạn trong đời sống bằng cách áp dụng tinh thần tâm linh trong Phật Giáo,... và được đại đức hoan hỷ giải đáp.
Sau buổi nói chuyện, Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Ngọc Liên đại diện cho đoàn có lời cảm niệm và chúc lành đến Đại Đức Hiệu Trưởng đã giành thời gian cho buổi nói chuyện chia sẻ.
Đến trưa BGH trường sắp xếp tiếp đãi đoàn buổi tiệc chay tại khuôn viên khu Nội Trú Ni, kết thúc buổi giao lưu giữa các Nữ Tu và Bản Trường trong tình hoà hợp hữu nghị hiểu biết lẫn nhau giữa hai Tôn Giáo nhưng cùng một mục đích là tìm về sự an lạc và mang lại hạnh phúc cho nhân sinh.

01

02

03

04

05

06

07

08

09

10

11

12

13

14

16

17

18

19

20

Tác giả bài viết: Tin, ảnh Ni sinh Nhuận Mến

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay333
  • Tháng hiện tại8,473
  • Tổng lượt truy cập668,012
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây