TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THI BÍCH BÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Chủ nhật - 22/11/2020 18:52
Sáng thứ sáu, ngày 20/11/2020 (nhằm ngày 6/10/Canh Tý), trong không khí đón mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam của hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, Trường TCPH Bình Định hân hoan tổ chức Hội thi Bích báo nhằm tạo cơ hội cho Tăng Ni sinh thể hiện lòng tri ân hướng đến bậc Giáo Thọ Sư của 4 lớp Tăng Ni sinh Khoá IX được trình bày trong hội thi qua các tờ Bích báo: Tuệ Sen; Cửa Thiền; Thuyền Bát Nhã; Sơn Lâm Tuệ; Tòng Lâm; Kế Vãng Khai Lai; Phương Trời Cao Rộng; Tuệ Đăng; Con Đò Tri Ân; Ươm mầm Tuệ Giác; Hình Bóng Người Thầy; Chuyến Đò Trí Giác; Tưới Tẩm Biết Ơn; Trái Tim Người Thầy; Người Truyền Đăng; Cội Bồ Đề.
TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THI BÍCH BÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Quang lâm chứng minh và tham dự có TT. Thích Đồng Thành, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh Bình Định, Hiệu Trưởng, Giáo thọ Trường TCPH Bình Định; TT. Thích Quảng Nhơn, Phó Hiệu trưởng kiêm Giáo thọ; cùng chư Tôn đức Giáo thọ, Ban Quản chúng, Ban Thủ Thư Viện, chư tôn Đức các Tự viện lân cận, sự tham dự và thực hiện đông đủ của hơn 220 Tăng Ni sinh khoá IX bản trường.
Trước khi Hội Thi Bích Báo diễn ra, được sự hướng dẫn của Ban Chủ nhiệm lớp, toàn thể Tăng Ni sinh khóa IX thành kính đảnh lễ Tri Ân, đại diện 4 lớp Tăng Ni sinh dâng lên lời tri ân sâu sắc đến Chư Tôn đức, và dâng lên những chén trà ấm đượm tình thầy, những bó hoa tươi thắm đến chư tôn Đức. TT. Thích Đồng Thành có đôi lời nhắn nhủ đến Tăng Ni và nhắc lại ý nghĩa tổ chức hội thi bích báo này: “Đây là truyền thống từ lâu của trường chúng ta, Hội thi nhằm cho Tăng Ni sinh thể hiện lòng tôn kính, tri ân đến bậc Tôn Sư; kết nối tình huynh đệ khi học chung làm việc chung; và để Tăng Ni sinh thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong tinh thần học tập cũng như phong trào thi đua”.
Hội Thi Bích Báo năm nay cũng có 16 Tờ Báo Tường với 16 chủ đề được trình bày khác nhau, mỗi tờ báo mang một ý nghĩa Tri ân với nhiều chất liệu tạo thành cũng như nét phong phú trong từng nội dung đến cách trình bày qua các chủ đề khác nhau.
Chương trình hội thi bắt đầu, lần lượt các tổ thuyết trình tác phẩm của mình để Ban giám khảo đánh giá sự truyền đạt nội dung và ý nghĩa mà nhóm đã thực hiện. Với nội dung phong phú, hình thức hấp dẫn và đặc biệt là sự thuyết trình lôi cuốn của từng nhóm từng tổ, hội thi trở nên rất sôi động và phấn khởi. Chư Tôn Đức và hội chúng có ấn tượng với những phần thuyết trình của Tăng Ni có phát âm rõ ràng, ngôn từ súc tích, dáng diệu phù hợp, nét mặt tươi vui... Có thể nói, đây là những gương mặt triển vọng cho sự nghiệp hoằng pháp trong tương lai.
Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về tờ báo: Kế Vãng Khai Lai, giải nhì: Chuyến Đò Trí Giác, giải ba: Cội Bồ Đề và 2 giải khuyến khích; Cửa Thiền và Sơn Lâm Tuệ, còn lại giải khích lệ tinh thần cho tổ thực hiện.
Có thể nói, Hội thi bích báo của trường TCPH Bình Định là một dấu riêng của bản trường và gợi nhớ những ký đẹp của. Tăng Ni sinh các khoá. Đồng thời mang lại cảm giác hạnh phúc khi thực hiện tấm lòng Tri Ân đối với Giáo Thọ của Tăng Ni sinh khóa IX hiện tại.
Một số hình ảnh của buổi lễ:

Image1

Image2

Image3

Image4

Image5

Image6

Image7

Image8

Image9

Image10

Image11

Image12

Image13

Image14

Image15

Image16

Image17

Image18

Image19

Image20

Image21

Image22

Image23

Image24

Image25

Image26

Image27

Image28

Image29

Image30

Image31

Image32

Image33

Image34

Image35

Image36

Image37

Image38

Image39

Image40

Image41

Image42

Image43

Image44

Image45

Image46

Image47

Image48

Image49

Image50

Image51

Image52

Image53

Image54

Image55

Image56

Image57

Tác giả bài viết: Tin; Minh Phước, ảnh; Nhật Hiếu

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,049
  • Tháng hiện tại15,016
  • Tổng lượt truy cập702,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây