Trường TCPH Bình Định - Tu viện Nguyên Thiều tổ chức cho Tăng Ni sinh khoá IX Lễ Tổ đầu năm Quý Mão.

Thứ tư - 25/01/2023 21:11
Vào ngày mùng 3 tết hằng năm, theo truyền thống của nhà trường, sẽ tổ chức cho Tăng Ni sinh đang theo học đến các Tổ đình, tự viện trong tỉnh để đảnh lễ chư Tổ sư, đảnh lễ khánh tuế năm mới đối với những bậc Tôn Túc Hòa thượng, quý Ni trưởng đã dày công xây dựng đóng góp cho Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà nói chung và đối với Trường TCPH Bình Định nói riêng. Đây cũng là một truyền thống tốt đẹp của bản trường hằng năm.
Trường TCPH Bình Định - Tu viện Nguyên Thiều tổ chức cho Tăng Ni sinh khoá IX Lễ Tổ đầu năm Quý Mão.
Hoà quyện trong hơi lạnh nhè nhẹ của cuối Đông còn vương vấn, những cơn mưa lất phất của đầu xuân, với nghĩa cử cao đẹp nhớ về nguồn cội, với tinh thần tri ân và báo ân trong mỗi dịp Tết đến xuân về dường như đã trở thành một nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt từ bao đời. Trên tinh thần đó, sáng ngày mùng 3 Tết Quý Mão, được sự ủy nhiệm của Ban Giám hiệu Trường TCPH Bình định, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ Thích Nhuận Linh, đoàn đã đến các Tổ đình, Tự Viện:

1. Tu Viện Nguyên Thiều: Đảnh lễ Giác linh chư tôn giáo phẩm hội đồng sáng lập, Ban giám viện và khánh tuế HT. Thích Thị Anh (Đệ Tam-TVNT)
2. Tổ đình Long Khánh Tp Quy Nhơn, đảnh lễ khánh tuế HT Thích Nguyên Phước - UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định.
3. Chùa Tâm Ấn Tp Quy Nhơn, Ni sinh Đảnh lễ Giác linh Ni Trưởng TN Tâm Hoa, Nguyên Phó Ban bảo trợ Trường TCPH Bình Định và khánh tuế nhị vị Ni trưởng TN Hạnh Quang - Ni trưởng TN Hạnh Giải.
4. Chùa Liên Hoa Tp Quy Nhơn, đảnh lễ khánh tuế HT Thích Nguyên Chơn, CM BTS PG tỉnh, Nguyên Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định.
5. Chùa Giác Nguyên Tx An nhơn, đảnh lễ khánh tuế HT Thích Viên Đạt, CM BTS PG tỉnh, Nguyên giáo thọ sư Trường TCPH Bình Định.
6. Chùa Đại Viên huyện Tây sơn, đảnh lễ khánh tuế HT Thích Như Quang, CM BTS PG tỉnh, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định.
7. Chùa Thiên An Tx An nhơn, đảnh lễ khánh tuế TT Thích Đồng Thành, UVHĐTS, Phó BTT BTS PG tỉnh, hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định.
8. Tổ đình Thập Tháp  Tx An nhơn, đảnh lễ Tổ sư Nguyên Thiều và lịch đại tổ sư.
9. Chùa Bích Nam huyện Tuy phước, đảnh lễ khánh tuế HT Thích Nguyên Huệ, nguyên Hiệu phó- giáo thọ sư Trường TCPH Bình Định.
10. Tổ đình Thiên Đức huyện Tuy phước, đảnh lễ Giác linh HT Thích Thiện Nhơn, Nguyên trưởng BTS PG tỉnh, Nguyên Phó Ban bảo trợ, giáo thọ trưởng Trường TCPH Bình Định.
11. Chùa Tịnh Quang huyện Tuy phước, đảnh lễ khánh tuế HT Thích Nguyên Khiết, nguyên giáo thọ sư Trường TCPH Bình Định.

Đối trước ánh hào quang của chư Phật, chư Tổ, và pháp thân của chư vị Hoà thượng, Thượng toạ, Ni trưởng, Đại đức trưởng đoàn đã nhất tâm thành kính dâng lời tưởng niệm tri ân sâu sắc sự khai sơn mở đạo của chư Tổ, sự đóng góp của chư vị Tiền bối hữu công, chư vị nguyên Lãnh đạo Giáo hội tỉnh nhà, và dâng lời khánh tuế thành kính, đầy đạo tình đến hiện tiền chư Tôn Hòa thượng, thượng tọa, quý Ni trưởng; là nguyên hoặc đương kim lãnh đạo của Giáo hội và của bổn trường. Nguyện cầu 10 phương Chư Phật, Lịch đại Tổ sư gia hộ quý Ngài pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên dung, mãi là điểm tựa vững chắc cho đàn hậu học chúng con trên lộ trình tu nhân học Phật, tiến tu đạo nghiệp giải thoát.

Nghĩa cử cao đẹp này tạo ra một sự gắn bó tuyệt vời giữa thầy và trò, giữa những thế hệ tiếp nối và kế thừa, làm cho các Tăng Ni sinh trẻ cảm nhận một cách thật sâu sắc ân đức cao dày của những bậc tiền nhân, trong từng cái chắp tay, quỳ lạy, những lời tác bạch đều chứa chan niềm biết ơn vô cùng sâu sắc.

Chư vị Tôn túc cũng đã vô cùng hoan hỷ đối với truyền thống tốt đẹp này của hàng hậu học, đã từ mẫn ban bố cho Tăng Ni sinh những lời pháp nhũ vô cùng quý giá, để lấy đó làm tư lương, làm hành trang trên bước đường tu nhân học Phật của mình. Ngoài ra, Tăng Ni sinh còn được chư Tôn đức tại các Tổ đình, tự viện chúc Tết và nhận được những bao lì xì chúc phúc đầu năm mới.
Đây sẽ là một trải nghiệm, một hành trình và một kỷ niệm đẹp và sâu sắc, một niềm tri ân sâu thẳm, một nghĩa cử đầy ý nghĩa được ghi chép vào nhật kí Nguyên Thiều đối với Tăng Ni sinh của bản trường.

Những hình ảnh đẹp lưu lại trong suốt lộ trình đảnh lễ mùng 3 Tết năm Quý Mão:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

Tác giả bài viết: Tin ảnh: Ban Truyền Thông Thông Tin Khoá 9

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay210
  • Tháng hiện tại10,704
  • Tổng lượt truy cập628,469
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây