Trường TCPH Bình Định nghiêm túc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VIII (2017-2020)

Thứ tư - 08/07/2020 18:38
Sáng nay, ngày 8/7/2020 (18/5/Canh Tý), Trường TCPH Bình Định - Tu viện Nguyên Thiều đã tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VIII (2017-2020). Quang lâm chứng minh, tổ chức kỳ thi có TT. Thích Đồng Thành - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định, TT. Thích Quảng Nhơn, Phó Hiệu trưởng, ĐĐ. Thích Viên Chơn, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Chánh Thư ký bản trường, cùng chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng.
Trường TCPH Bình Định nghiêm túc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VIII (2017-2020)
Phát biểu khai mạc, TT. Thích Đồng Thành nhấn mạnh đây là kỳ thi quan trọng nhằm đánh giá trình độ của Tăng Ni sinh trên cơ sở những môn học chính; điểm thi tốt nghiệp sẽ được cộng với điểm trong 3 năm học để xét đậu Tốt nghiệp; kỳ thi lần này cũng tạo tiền đề, rèn luyện kinh nghiệm để thi Tuyển sinh vào các Học viện. Thượng tọa cũng sách tấn các thí sinh hãy thể hiện hết khả năng tư duy, phân tích, lý giải để thể hiện tốt nhất khả năng của mình trong bài thi. Đồng thời, Thượng tọa cũng chúc tất cả các thí sinh đầy đủ sức khỏe và hoàn thành tốt nhất kỳ thi của mình.
Tiếp theo, ĐĐ. Thích Viên Chơn đã thông qua kỷ luật phòng thi và nhắc nhở các thí sinh chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật phòng thi.
Sau lễ khai mạc, Tăng Ni sinh bước vào thi môn Phật pháp căn bản. Tăng Ni sinh đã làm bài trong tinh thần nghiêm túc và tự tin.
Được biết, kỳ thi sẽ diễn ra 2 ngày: ngày 8 và 9/7/2020 (18-19/5/Canh Tý) với 3 môn thi: Phật pháp căn bản, Việt văn và ngoại ngữ; môn ngoại ngữ thí sinh được chọn 1 trong 2 môn: Hán văn hoặc Anh văn. Thời lượng làm bài cho mỗi môn là 90 phút. Khoá 8 Trường TCPH Bình Định hiện có 260 Tăng Ni sinh. Sau 3 năm học tập nghiêm túc, có 226 Tăng Ni sinh đủ điều kiện dự kỳ thi tốt nghiệp.
Cũng trong sáng hôm nay, ngày 8/7/2020 (18/5/Canh Tý) tại giảng đường N1 Cư xá ni Trường TCPH Bình Định, Ban Giám hiệu cũng làm lễ ra mắt Tân Ban Quản chúng và cảm ơn nhị vị Quản chúng năm 3 khoá 8. Cư xá ni là cơ sở dành cho Ni sinh nội trú của bản trường tu học, chư vị Quản chúng ni do Phân ban Ni giới PG Bình Định giới thiệu để giúp nhà trường quản lí các sinh hoạt nội trú tu học của Ni sinh. Trong lễ ra mắt và cảm ơn chư vị quản chúng, Thượng tọa Thích Đồng Thành đã có lời cảm ơn sâu sắc đến 2 sư cô TN Quảng Phước, TN Vạn Minh đã làm tròn trách nhiệm, cộng hành và giúp nhà trường quản lí tu học của Ni sinh khoá 8 năm 3 đạt kết quả tốt đẹp. Ban Giám hiệu nhà trường hoan hỷ tiếp đón 2 Sư cô TN Minh Chiếu, TN Vạn Nguyên tiếp nhận trách nhiệm Quản chúng Ni sinh năm 1 khoá 9 (2020-2023). Ni sư TN Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng đặt trách Ni đã tặng những bó hoa tươi thắm cho chư vị Quản chúng. ĐĐ. Thích Viên Chơn thay mặt Văn phòng trao các bản Nội quy, thời khoá sinh hoạt và danh sách Ni sinh cho tân Ban Quản chúng Cư xá Ni.
Tăng Ni sinh khoá 9 sẽ tập trung về trường TCPH Bình Định trước 17 giờ ngày 18/7/2020 (28/5/Canh Tý) ổn định nơi ăn chốn ở, chuẩn bị chương trình học những tháng Hạ trước khi khai giảng chính thức vào đầu tháng 8 Âm lịch.
Xem album ảnh tại đây


 

Tác giả bài viết: Tin Ảnh: Minh Toàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay304
  • Tháng hiện tại8,444
  • Tổng lượt truy cập667,983
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây