Hành Trang Năm Xưa (Viết tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam tp. Hồ Chí Minh)

Thứ sáu - 14/10/2022 15:47
Khi rời xa mái trường chúng con được hạnh phúc mang trên mình một hành trang mới, quý giá và cao đẹp biết bao nhiêu. Đó không chỉ là kiến thức của bài vở mà còn là kinh nghiệm sống và tu tập, đặc biệt là tình Thầy trò, không bao giờ vơi đi, mà chỉ thêm đong đầy. Hành trang ấy thật vô giá trên mọi nẻo đường tu học.
Hình ảnh Thượng Toạ Thích Đồng Thành đang giảng dạy bộ môn Nhập Bồ Tát Hạnh cho Tăng Ni sinh viên khoa Triết Học Phật Giáo khoá XV
Hình ảnh Thượng Toạ Thích Đồng Thành đang giảng dạy bộ môn Nhập Bồ Tát Hạnh cho Tăng Ni sinh viên khoa Triết Học Phật Giáo khoá XV
Thầy - người đã truyền trao cho chúng con biết bao điều quý giá!

Hành trang cách đây hơn 5 năm khi chúng con bước vào ngôi nhà Nguyên Thiều không gì khác hơn là đầy sự bỡ ngỡ và lo lắng. Trải qua bao năm tháng, tuy có ngắn so với một đời người nhưng để lại trong chúng con biết bao điều, những điều mà chắc hẳn chẳng ai quên, một thanh xuân tươi đẹp nơi mảnh đất khô cằn của trời đất, nhưng ấm áp tình thương yêu của quý Thầy quý Sư Cô.
Chính vì vậy, khi rời xa mái trường chúng con được hạnh phúc mang trên mình một hành trang mới, quý giá và cao đẹp biết bao nhiêu. Đó không chỉ là kiến thức của bài vở mà còn là kinh nghiệm sống và tu tập, đặc biệt là tình Thầy trò, không bao giờ vơi đi, mà chỉ thêm đong đầy. Hành trang ấy thật vô giá trên mọi nẻo đường tu học.
Nhân duyên lành thay, ở nơi Học viện này - nơi tuy có khoảng cách xa xôi về địa lý, chúng con được gặp lại Thầy, được làm sinh viên của Thầy thêm một lần nữa. Niềm vui này khó diễn tả được bằng lời nói. Tuy tiết học có giới hạn hơn nhưng Thầy vẫn thế, vẫn miệt mài với sự nghiệp giáo dục không chút hề nan.
Con được gặp lại Thầy trong giai đoạn phải đấu tranh nhiều điều, tranh đấu nội tâm, tranh đấu tư tưởng, tranh đấu với những đợt sóng ngầm luôn chờ chựt và sẵn sàng cuốn phăng con đi bất cứ lúc nào. Nhưng phước duyên thay, nhờ hình ảnh và năng lực bình an của Thầy đã soi sáng, giúp con thêm nghị lực để đối diện và vượt qua tất cả…
Buổi học cũng dần được khép lại, chúng con sẽ khó được gặp Thầy, được thấy nụ cười hiền mỗi khi đến lớp.  Nhưng những bài học và lời dạy của Thầy, chúng con sẽ mãi mang theo để làm tư lương vững chắc, cố gắng nỗ lực nhiều hơn để không phụ ơn Thầy.
Kính nguyện Thầy mãi bình an.
Chúng con kính niệm ơn Thầy !
Xin cảm ơn mọi nhân duyên
Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh
Ngày 13/10/2022
     Đức Minh
Học ni khoá VIII

 
Cựu Tăng Ni sinh khoá VIII chụp ảnh lưu niệm với Thượng Toạ Hiệu Trưởng tại văn phòng Học viện
Cựu Tăng Ni sinh khoá VIII chụp ảnh lưu niệm với Thượng Toạ Hiệu Trưởng tại văn phòng Học viện
 
ảnh 1
Chùa Thanh Tâm ( Phật Cô Đơn)
ảnh 2


ảnh 3

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,053
  • Tháng hiện tại15,020
  • Tổng lượt truy cập702,744
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây