PHÂN BAN NI GIỚI T.Ư THĂM TRƯỜNG HẠ CƯ XÁ NI, TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH - TU VIỆN NGUYÊN THIỀU

Thứ tư - 26/06/2019 22:12
Hôm nay, ngày 25/06/2019( nhằm 23/05/ Kỷ Hợi), phái đoàn Phân Ban Ni Giới Trung Ương do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm - Phó Trưởng PBNGTW, kiêm Phó Trưởng tiểu ban Giáo Dục PBNGTW, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn. Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện - Uỷ viên PBNG Trung Ương làm phó đoàn. Tháp tùng còn có chư tôn đức Ni trong PBNGTW cùng với chư Thiện tín Phật tử đã không ngại đường xá xa xôi đến thăm hỏi, động viên, sách tấn và dâng phẩm vật đến chư Hành giả trú xứ an cư Cư Xá Ni – Trường trung cấp Phật học Bình Định - Tu viện Nguyên Thiều.
PHÂN BAN NI GIỚI T.Ư THĂM TRƯỜNG HẠ CƯ XÁ NI, TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH - TU VIỆN NGUYÊN THIỀU
Về phía PBNG tỉnh Bình Định có Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Quang - Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng PBNG tỉnh Bình Định, Ni sư Thích Nữ Hạnh Giải - Ủy Viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Giám luật PBNG Bình Định, Sư Cô Thích Nữ Hồng Hạnh Chánh Thư ký PBNG Bình Định, Sư Cô Thích Nữ Minh Tâm trưởng Ban danh bộ PBNG Bình Định, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định và chư tôn Đức Ni trong PBNG tỉnh Bình Định.
Mở đầu, Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện đại diện cho đoàn tuyên đọc bức tâm thư khuyến tấn đàn hậu học của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, Trưởng PBNGTW đến chư hành giả an cư tại trú xứ Cư xá Ni Trường TCPH Bình định -  tu viện Nguyên Thiều. Để thể hiện tấm lòng phụng kính, gần 130 hành giả đã thành tâm quỳ gối chắp tay đón nhận và nguyện y giáo phụng hành lời dạy của Ni Trưởng.
Ni Trưởng Thích Nữ Hạnh Quang đã đón nhận bức tâm thư do Ni Trưởng Thích Nữ Như Thiện trao gửi đến PBNG tỉnh Bình Định để tuyên đọc lại cho chư hành giả vắng mặt trong buổi sinh hoạt.
Tiếp theo chương trình, sư cô Thích Nữ Vạn Minh, Quản Chúng cư xá ni đã đại diện cho chư hành giả dâng lời tác bạch, báo cáo tình hình sinh hoạt và học tập của ni chúng trong thời gian hơn một tháng vừa qua.
Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm rất hoan hỷ và tán dương sự đóng góp và chỉ đạo có hiệu quả của PBNG tỉnh Bình Định, quý Ni Trưởng, quý Ni Sư, ban quản chúng ni, cùng sự nỗ lực không ngại cái khó, cái khổ nơi mảnh đất niềm trung đầy khắc nghiệt của chư hành giả. Đồng thời Ni Trưởng cũng có vài lời tâm niệm gửi đến hàng ni chúng, những người sẽ kế thừa mạng mạch Phật Pháp trong tương lai:
" ...Đi khắp các tỉnh miền Trung, kể cả niềm Nam, thật hiếm có nơi nào mà tập trung hành giả an cư đông đảo như trú xứ này, một tập thể đã thể hiện được tinh thần hoà hợp tăng già và thực hiện nghiêm túc theo quy chế Thiền Môn. Nhìn xuống hội chúng, đa số các vị đều là những người còn rất trẻ, có triển vọng và đầy nhiệt huyết. Chúng tôi vừa mừng, lại vừa lo. Vì hiện tại, vật chất và công nghệ thông tin rất phát triển, nếu không nỗ lực thì các vị rất dễ bị xa ngã, đánh mất chí nguyện sơ khai của mình....".
Vì thời gian không cho phép nên ngôn từ cũng bị hạn cuộc. buổi sinh hoạt chỉ kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. Tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng quý Ni Trưởng một niềm hỷ lạc vô biên, và hàng ni chúng được thấm nhuần lời khuyến tấn mà dụng tâm nhiều hơn nữa, để sở học mau chóng được thành tựu, sở tu được viên mãn.
Theo đó, Hạ trường cư xá ni quy tụ gần 130 hành giả từ nhiều tỉnh thành trên đất nước về tu học, đây cũng là địa điểm tập trung số lượng hành giả an cư đông nhất trong 13 trú xứ an cư tại Bình Định. Các hành giả đều là học ni đang theo học tại bản trường. Thực hiện theo sự chỉ đạo của ban trị sự tỉnh Bình Định và Ban giám hiệu nhà trường, khoá an cư kiết hạ được mở ra để các học ni ngoài việc trau dồi giáo pháp còn vun bồi thêm đạo lực tu tập cho tự thân. Trong ba tháng an cư, Đại chúng được học tập, tiếp thu giáo lý thông qua các tiết học xuyên suốt từ thứ hai đến thứ bảy do chư vị giáo thọ trong tỉnh nhà truyền trao, các thời khoá tu tập được tăng thêm để thích ứng với hạ nhựt dưới sự quản lý và hướng dẫn từ nhị vị sư cô quản chúng đương nhiệm đó là sư cô Thích Nữ Quảng Phước, thường trụ tăng chùa Huệ Quang tỉnh Phú Yên và sư cô thích nữ Vạn Minh, trú trì chùa Giác Lâm tỉnh Bình Định. Ngoài ra, màu hạ này ban Giám Hiệu trường còn thỉnh mời thêm Ni sư Thích Nữ Hạnh Minh giữ chức vụ thiền chủ , sư cô Thích Nữ Đồng Ngân giữ chức Phó thiền chủ cho đạo tràng an cư để ni chúng có thêm phần phước duyên nương tựa vào giới đức của các bậc trưởng thượng mà trưởng dưỡng đạo tâm, nỗ lực hành trì,thúc liễm oai nghi, xứng đáng là thích nữ của đức Tôn sư .
Đây đã là kỳ an cư thứ ba và cũng là mùa an cư cuối cùng của học ni khoá 8 niên khoá 2017 - 2020 trước khi bước sang năm học thứ ba, kết thúc một chặng đường trung cấp với đầy đủ tư lương cả về giáo pháp lẫn đạo tâm để vững chãi bước đến những phương trời cao rộng.


Image01

Image02

Image03

Image04

Image05

Image06

Image07

Image08

Image09

Image10

Image11

Image12

Image14

Image15

Image16

Image18

Image19

Image20

Image21

Image22

Image23

Image24

Image25

Image26

Image27

Image28

Image29

Image30

Image31

Image32

Image33
 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh NS Nhuận Mến.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay165
  • Tháng hiện tại10,946
  • Tổng lượt truy cập655,275
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây