HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023

Thứ tư - 12/04/2023 16:05

Sáng ngày 09/04/2023, được sự chấp thuận và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Ban thư viện Trường TCPH Bình Định đã tiến hành tổ chức Hoạt động ngoại khoá hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023với chủ đề “ Bi - Trí - Dũng”.
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Hiện diện trong buổi ngoại khoá có Thượng toạ Thích Đồng Thành- Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định, Thượng toạ Thích Đồng Kỳ- Tổng Quản chúng trường TCPH Bình Định, chư tôn đức trong Ban Quản chúng, Ban Văn phòng, Ban Thư viện, ông Nguyễn Ngọc Sinh- Phó Giám đốc thư viện tỉnh Bình Định, các thầy cô giáo là nhân viên thư viện tại các trường phổ thông trong tỉnh, các sinh viên trong Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tại TP Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Quy Nhơn, các bạn học sinh đến từ trường THPT Xuân Diệu – Tuy Phước và các bạn đoàn sinh đến từ các GĐPT trong tỉnh.

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc chọn ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại.

Thông qua chương trình ngoại khoá, lời chia sẻ về tầm ảnh hưởng của việc đọc sách từ góc nhìn các Thư viện lớn tại các trường Đại học trong nước cũng như quốc tế và thời pháp thoại ngắn "Giá trị của việc trau dồi tri thức” do Thượng toạ Hiệu trưởng chia sẻ và thuyết giảng; nghị luận về “Văn hoá đọc trong giới trẻ hiện nay” do thầy giáo Đoàn Minh Chiến đến từ trường THPT Xuân Diệu chia sẻ, nói lên thực trạng về văn hoá đọc của giới trẻ từ đó giúp các bạn hiểu và biết chọn lựa các đầu sách có văn hoá, có chiều sâu và bổ ích cho bản thân; talk show nói về cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo” do các ni sinh khoá IX thuyết trình.

Nhiều hoạt động khác cũng được diễn ra trong buổi ngoại khoá: phần giao lưu trả lời câu hỏi của ban tổ chức từ các bạn sinh viên, đoàn sinh GĐPT; tham quan và đọc sách tại thư viện Trường TCPH Bình Định; trò chơi “Khởi động với sách” đã cung cấp nguồn kiến thức, kỹ năng và tinh thần đoàn kết làm việc nhóm song song với nhiều trò chơi khác cũng được chư tôn đức trong Ban Thư viện và tổ cộng tác viên của chương trình Ngoại khoá là các Tăng Ni sinh khoá IX đứng ra tổ chức. Những phần thưởng khích lệ tinh thần cũng được gởi đến các đội nhóm, các cá nhân có thành tích tốt trong buổi sinh hoạt.

Kết thúc ngày sinh hoạt ngoại khoá, Thượng toạ Hiệu trưởng đã ký tặng những cuốn sách gởi đến các thầy cô về tham dự chương trình, đến các bạn sinh viên, đoàn sinh GĐPT. Buổi ngoại khoá đã giúp các bạn nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người và góp phần khẳng định: Sách và văn hoá đọc mãi mãi trường tồn.

Hình ảnh ghi nhận trong buổi sinh hoạt ngoại khoá:

anh1


anh 2

anh 3

anh 4

anh 5

anh 6

anh 7

anh 8

anh 9

anh 10

anh 11

anh 12

anh 13

anh14

an h15

anh 16

anh 17
 

Tác giả bài viết: Tin: NS Thánh Nghi - Ảnh: Quảng Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay403
  • Tháng hiện tại10,897
  • Tổng lượt truy cập628,662
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây