Đoàn lãnh đạo Tỉnh uỷ Bình Định, Huyện uỷ và Công an huyện Tuy Phước đến thăm Trường Trung cấp Phật học Bình Định nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2567

Thứ ba - 30/05/2023 21:49
Sáng ngày 12 tháng Tư-Quý Mão (30-5-2023), lãnh đạo An ninh huyện Tuy Phước do ông Nguyễn Văn Đây- Trưởng Công an huyện dẫn đầu, đã đến Văn phòng Trường Trung cấp Phật học Bình Định thăm và chúc mừng Phật đản đến Bổn trường.
Đoàn lãnh đạo Tỉnh uỷ Bình Định, Huyện uỷ và Công an huyện Tuy Phước đến thăm Trường Trung cấp Phật học Bình Định nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2567
Cùng ngày, phái đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Định do bà Nguyễn Thị Phong Vũ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các Ban, ngành Sở Nội vụ; đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện Thường trực HĐND tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bình Định và phái đoàn Huyện uỷ Huyện Tuy Phước do ông Nguyễn Hùng Tân- Phó Chủ tịch huyện Tuy Phước làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng đến Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Bình Định.

Hiện diện đón tiếp quý phái đoàn có Thượng toạ Thích Đồng Thành- Hiệu trưởng nhà trường; Thượng toạ Thích Quảng Nhơn, Ni sư Thích Nữ Minh Tâm đồng Phó hiệu trưởng nhà trường; Thượng toạ Thích Viên Chơn- Chánh Thư ký nhà trường, Đại đức Thích Đồng Kim- Chánh Văn phòng trường; Đại đức Thích Đồng Kỳ- Tổng Quản chúng; cùng chư Tôn đức trong Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng nhà trường.

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Phó Chủ tịch huyện Tuy Phước ông Nguyễn Hùng Tân và Trưởng Công an huyện Tuy Phước ông Nguyễn Văn Đây đã thăm hỏi và có lời chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 đến Ban Giám hiệu nhà trường.

Dịp này, các vị Trưởng đoàn đã chia sẻ những thành tựu và định hướng cho sự phát triển xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Tuy Phước đã đạt được nhiều thành tựu trong kinh tế và chính trị, đặc biệt hướng đến xây dựng mô hình nông thôn mới trên toàn huyện Tuy Phước đến năm 2025.

Đáp lời, Thượng toạ Hiệu trưởng thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chỉnh quyền trong việc bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự và hỗ trợ việc đăng ký tạm trú giúp cho Tăng Ni sinh yên ổn tu học, góp phần làm nên những thành tựu trong công tác đào tạo của bản trường.

Thượng toạ Thích Viên Chơn báo cáo sơ lược về tình hình sinh hoạt của nhà trường. Theo đó, khoá IX ban đầu quy tụ gần 250 Tăng Ni sinh từ mọi miền tổ quốc nhưng do thổ nhưỡng, thời tiết một số vị đã không thích ứng kịp xin trở về và đặc biệt là những biến động bởi đại dịch Covid 19 đã tác động không nhỏ đến công tác giảng dạy, nhà trường phải chuyển đổi sang cách dạy học Online. Năm 2022, Nhà trường cũng tổ chức thành công kỷ niệm 30 năm thành lập trường, tổ chức cho Tăng Ni sinh tham quan chiêm bái sinh hoạt ngoại khoá tại các tỉnh phía Bắc. Đồng thời trong thời gian vừa qua, nhà trường cũng đã tổ chức thi tốt nghiệp cho 172 Tăng Ni sinh khoá IX đầy đủ điều kiện do Ban Giám hiệu trường quy định. Cuối lời, Thượng toạ cảm ơn sự cộng hành của lãnh đạo các cấp và bày tỏ mong muốn quý cấp sẽ tiếp tục ủng hộ công tác của nhà trường với sự nhập học của Khoá X sắp tới vào ngày 17/4/Quý Mão.

Cuối buổi gặp mặt, Ban Giám hiệu nhà trường đã giới thiệu sơ lược đến quý phái đoàn về ý nghĩa lễ “Tắm Phật” và mời quý phái đoàn cùng thực hiện nghi thức, một truyền thống tốt đời - đẹp đạo được tái hiện trong mùa Phật đản 2567.

Những hình ảnh ghi nhận trong ngày:

anh5

anh 6

anh 7

anh 8

anh 1

anh 9

anh 10

anh 11

an h13

anh 14

anh 16

anh 17

anh 18

anh 23

anh 20

anh 24

anh 19

anh 2

anh 3

anh 4

anh 15


 

Tác giả bài viết: Tin: Minh Phước / Ảnh: Chúc Đăng

 Tags: Phật đản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay324
  • Tháng hiện tại10,818
  • Tổng lượt truy cập628,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây