Chùa Phú Thọ, Quy Nhơn: Huyền diệu đêm Khánh Đản Quán Thế Âm Bồ Tát

Thứ năm - 05/04/2018 18:47
Hầu hết người Việt Nam đều ngưỡng mộ Đức Quán Âm Bồ-tát. Trong các chùa ở thành thị cũng như thôn quê ở đâu cũng có tôn thờ hình tượng của Ngài, người ta còn thờ riêng ở nhà nữa. Nhiều người chưa biết gì nhiều giáo lý của đạo Phật, nhưng họ vẫn kính mộ Đức Quán Thế Âm Bồ-tát một cách thuần thành.
Chùa Phú Thọ, Quy Nhơn: Huyền diệu đêm Khánh Đản Quán Thế Âm Bồ Tát

Trong những truyện cổ tích, người Việt Nam thường kính cẩn nhắc nhở đến danh hiệu Quán Thế Âm Bồ-tát mà coi Ngài là một vị Bồ-tát luôn luôn sẳn sàng cứu khổ nạn cho họ. Ngay trong những vở tuồng cải lương, kịch nói, dĩa hát, phim ảnh, và hệ thống internet đều có hình ảnh và tiếng nói của Bồ-tát. Lòng tín ngưỡng Quán Thế Âm Bồ-tát của dân tộc Việt Namquả thật rất sâu sắc.
Đêm nay, trong sự huyền diệu và linh thiêng tại mái già lam Phú Thọ, phường Bùi Thị Xuân, Thành phố Quy Nhơn, toàn thể thiện tín Phật tử của vùng ngoại ô thành phố đã sám hối tâm mình, trang nghiêm cử hành lễ Khánh đản Đức Quán Thế Âm Bồ tát. Chủ trì buổi lễ là Đại Đức THÍCH THỊ TẤN - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh Bình Định, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị Sự Phật Giáo Thành phố Quy Nhơn, trú trì Chùa Phú Thọ cùng chư tôn Đức trú xứ đã hướng dẫn chư Phật tử thành tâm đảnh lễ Đức Đại Bi Quán Thế Âm bồ tát với tất cả chân thành nguyện noi theo hạnh Ngài.

Sau thời pháp thoại của Đại Đức trú trì với ý nghĩa, sự tích về Đức Bồ tát Quán Thế Âm, toàn thể đạo tràng đã lắng đọng thân tâm theo nhịp mõ tiếng chuông cùng tụng Sám Quán Âm. Thành tâm đảnh lễ 12 đại nguyện của Ngài và học theo đại nguyện ấy.

Với mỗi bước chân là sự an lạc, đại chúng đã cùng nhau thiền hành quanh bản tự với danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm. Dưới sự chú nguyện của chư tôn Đức Tăng, mỗi Phật tử được dịp gột rửa thân tâm, để tìm lại tự tánh thanh tịnh vốn sẵn có nơi tự tâm bằng nghi thức mộc dục tôn tượng Đức Bồ tát. Tất cả đều hòa chung niềm thanh tịnh, hỷ lạc vô biên. 

Nguyện cầu đại hùng đại lực của Đức Quán Thế Âm gia hộ tất cả đều bình an! 
Nam mô Đại Từ Đại Lực Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát ma ha tát!

Đại Đức trú trì niêm hương bạch Phật

 

Thiện tín Phật tử thành tâm đảnh lễ

 

Ý nghĩa về ngày Khánh đản Quán Thế Âm bồ tát

 

Hòa trong nhịp mõ tiếng chuông cùng ngân tụng Sám Quán Âm

 

 

Bước chân an lạc

 

 

Thiền hành tĩnh tâm

 

 

 

Chư Tôn Đức sái tịnh

 

Mộc dục

 

Đoàn sinh GĐPT Phú Thọ hỷ lạc vô biên được tắm tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm

 

Huyền diệu nhiệm mầu đêm khánh đản Quán Thế Âm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,052
  • Tháng hiện tại15,019
  • Tổng lượt truy cập702,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây