Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định thăm trường hạ Cư Xá Ni – Trường TCPH Bình Định, Tu viện Nguyên Thiều.

Thứ ba - 02/07/2019 18:32
Khi ba tháng an cư đã trở thành truyền thống của hàng Tăng sĩ - những người sẽ gánh vác sự nghiệp Phật Pháp mai hậu, không ngoài mục đích nào hơn là để nuôi dưỡng lòng từ bi, trang nghiêm pháp thân, trau dồi Giới, Định, Tuệ. Như thường lệ, hôm nay ngày 1/07/2019 nhằm ngày 29/05/ Kỷ Hợi, Ban Thường Trực  BTS GHPGVN tỉnh Bình Định đã tổ chức phái đoàn viếng thăm các trú xứ an cư nhằm mục đích sách tấn tinh thần tu học và hỗ trợ thêm về mặt vật chất cho các hành giả an tâm tu học.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định thăm trường hạ Cư Xá Ni – Trường TCPH Bình Định, Tu viện Nguyên Thiều.
Phái đoàn do HT Thích Nguyên Phước, ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN Tỉnh Bình Định đã thăm hạ trường Cư Xá Ni, Trường TCPH Bình Định - tu viện Nguyên Thiều.
Tiếp phái đoàn có, ĐĐ Thích Viên Chơn, Chánh thư ký nhà trường đại diện Ban Giám Hiệu, Ni sư Thích nữ Hạnh Minh, thiền chủ tịnh nghiệp đạo tràng an cư, ban quản chúng và toàn thể Ni sinh hành giả an cư.
Sư cô Thích Nữ Vạn Minh, quản chúng Cư Xá Ni đại diện cho hạ trường dâng lời tác bạch, báo cáo lên Chư tôn Đức tình hình sinh hoạt của các hành giả trong thời gian vừa qua (từ ngày 16/04/ Kỷ Hợi đến 29/05/ Kỷ Hợi):
" Hạ trường an cư kiết hạ Cư Xá Ni Phật lịch 2563, dương lịch 2019 có 129 hành giả an cư. Các hành giả cũng đồng thời là học ni của bản trường. Trong ba tháng an cư, ngoài những tiết học đều đặn từ thứ hai đến thứ bảy theo thời khoá biểu của trường, đại chúng được hành trì các thời khoá tụng, bái sám, hành thiền, quá đường, thiền hành. Ngoài ra, các lao động chấp tác để làm sạch khuôn viên theo sinh hoạt của nhà trường vẫn được duy trì..."
Sau lời tác bạch của Sư Cô Quản Chúng, Đại Đức Thích Nhuận Trí, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS tỉnh đã đãi lao cho HT Trưởng BTS có lời khuyến tấn đến chư hành giả. Đại Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thống an cư và ba môn học vô lậu Giới, Định, Tuệ:  " Giới là để trang nghiêm pháp thân. Định là sự kiên cố, sự chánh niệm, sự tỉnh thức. Tuệ là ngọn đuốc sáng trên con đường hoằng pháp lợi sanh...".
 Đáp lại lời huấn thị, Sư Cô Quản Chúng đã dâng lời cảm niệm đến chư Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, Đại Đức trong đoàn :
 "Giữa cái khô hạn của dải đất miền trung đầy nắng gió mà bước chân giáo hoá của quý Ngài vẫn vân du khắp nơi, dùng tình thương và đức độ khăn dạy hàng tăng sĩ và hoá độ chúng sanh...". Toàn thể đại chúng đã nhứt tâm niệm và nguyện y theo lời giáo huấn mà phụng hành. Thay mặt cho đoàn, Đại đức Thích Giác Tri đã trao phẩm vật cúng dường của BTS đến hạ trường.
Vì thời gian có hạn, quý Ngài còn phải viếng thăm các trú xứ khác trong tỉnh nên ĐĐ. Thích Viên Chơn đã gửi lời tri ân đến đoàn, khép lại chuyến thăm trong lòng thành kính vô biên của chư hành giả hiện tiền hướng về các bậc giới đức mà nguyện gắng công tu học, đặng tương lai sẽ đảm đương sứ mệnh Phật Pháp, nối góp chân Quý Ngài hoằng hoá độ sanh.
Được biết, trước đó phái đoàn cũng đã đến Tu viện Nguyên Thiều viếng thăm trú xứ an cư của Tăng sinh bản trường.

Image01

Image02

Image03

Image03

Image04

Image05

Image06

Image07

Image08

Image09

Image10

Image11

Image12

Image13

Image14

Image15

Image16

Image17

Image18

Image19

Image20

Image21

Image22

Image23

Image24

Image25

Image26

Image27

Image28

Tác giả bài viết: Tin: NS Nhuận Mến, ảnh: NS Vạn Tịnh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay319
  • Tháng hiện tại10,813
  • Tổng lượt truy cập628,578
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây