TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH KHAI MẠC KỲ THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM CHO CÁC TĂNG NI SINH KHÓA IX (NIÊN KHÓA 2020-2023)

Thứ bảy - 29/08/2020 12:44
Sáng ngày 28/08/2020( nhằm 10/07/ Canh Tý), tại hội trường Trường TCPH Bình Định diễn ra buổi lễ khai mạc  kỳ thi Kiểm Tra chất lượng đầu năm cho các Tăng Ni Sinh (TNS) Khóa IX (niên khóa 2020-2023).
Quang lâm chứng minh và khai mạc có TT. Thích Đồng Thành - Hiệu Trưởng Trường TCPH Bình Định, TT. Thích Quảng Nhơn - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, NS.TN Minh Tâm - Phó hiệu trưởng đặc trách Ni, ĐĐ. Thích Viên Chơn - Chánh thư ký trường, ĐĐ. Thích Đồng Kim - Phó thư ký, Chánh văn phòng trường, ĐĐ. Thích Đồng Kỳ - tổng quản chúng, giáo thọ sư Trường, chư Tôn Đức Ban Giáo Thọ, Ban Quản Chúng, Ban TViện và sự hiện diện đầy đủ của 159 TNS khóa IX tham dự kỳ thi.
 
TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH KHAI MẠC KỲ THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM CHO CÁC TĂNG NI SINH KHÓA IX (NIÊN KHÓA 2020-2023)
Thường lệ, các khóa sau khi đăng ký đầy đủ các thủ tục hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh để đánh giá kiểm tra trình độ về kiến thức Phật học cũng như thế học của các TNS. Nhưng năm nay do đại dịch covid -19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của đất nước nói chung, và sinh hoạt tổ chức tu học của trường TCPH Bình Định nói riêng, cho nên kỳ thi tuyển đầu vào không được thực hiện. Đến nay, sau gần hai tháng được học chương trình sơ cấp tại bản trường, TNS sẽ trải qua kỳ thi kiểm tra chất lượng đầu năm. Trên cơ sở kết quả từ kỳ thi này, sau ngày khai giảng chính thức sắp tới (tức ngày mồng 4/08/ Canh Tý) nhà trường sẽ có phương hướng giảng dạy và phân chia thành các lớp học thích hợp để việc tiếp thu và học tập của các TNS được thuận lợi nhất trong thời gian theo học tại bản trường.
Tại buổi khai mạc, Đại đức Thích Viên Chơn, thay mặt BGH trường đọc kỷ luật phòng thi. Gồm 9 điều, theo đó: 
- Kỳ thi kiểm tra chất lượng khóa IX (niên khóa 2020-2023)  được tổ chức ở khu vực nội trú tăng, chia làm 3 phòng thi. Thời gian bắt đầu từ 7h00’ (ngày 28/08/2020) và dự kiến kết thúc vào 10h00 cùng ngày.
- Tất cả sách vở tài liệu đều để ngoài lớp, chỉ được mang theo viết thước, giấy thi và giấy nháp do nhà trường cấp phát. Mỗi TNS có thẻ số báo danh riêng biệt và phải ngồi đúng vị trí đã được giám thị phòng thi sắp xếp.
- Phải giữ im lặng, trật tự, oai nghi tề chỉnh, không nói cười, đùa nghịch, thiếu tác phong tư cách, nhất là phải lễ phép, tôn kính quý Giám Thị phòng thi.
 - Không mang theo tài liệu vào phòng thi, không hỏi han trao đổi làm mất trật tự phòng thi. Nếu phát hiện tài liệu, giám thị lập biên bản và thu bài cho ra khỏi phòng thi. Bài thi được tính điểm là zero.
-Tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động và thiết bị điện tử….
Lời sách tấn tại buổi lễ, Thượng Tọa Hiệu Trưởng nhấn mạnh: nhà trường luôn đặt một sự quan tâm lớn, làm sao nắm được trình độ của TNS để có được phương hướng giảng dạy thích hợp và đạt chất lượng tốt. Hôm nay là kỳ thi kiểm tra chất lượng của TNS trong thời gian học tập gần hai tháng qua. Mong rằng các TNS hãy cố gắng vận dụng kiến thức được học và những gì tích góp được trong thời gian xuất gia tu học vừa qua mà trình bày, trả lời những câu hỏi  một cách trọn vẹn. Hôm nay với sự hiện diện rất đầy đủ của chư Tôn Đức BGH, BGT để thấy rằng chư Tôn Đức rất quan tâm, rất thương yêu và rất đồng hành cùng các TNS.
Cuối lời, Thượng Tọa Hiệu Trưởng chúc các TNS sức khỏe, làm bài nghiêm túc và  cùng hội chúng niệm Phật cầu gia bị.
Khép lại buổi khai mạc, các TNS tập trung về khu vực thi theo bản thông báo đã được niêm yết.
7h30’,  hồi trống vang lên, các TNS bước vào môn thi đầu tiên là Phật Pháp Căn Bản. trên cơ sở đã quen dần với không khí thi, các TNS tiếp tục thi môn thứ hai là Việt Văn.
Kỳ thi kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày trong sự nghiêm túc và hoan hỷ của chư Tôn Đức Giám Thị cùng TNS.
Được biết, văn phòng trường đã nhận hơn 200 hồ sơ của các TNS từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, nhưng đại dịch covid-19 tái phát một số địa phương giãn cách xã hội và trong đợt thi tốt nghiệp phổ thông, do vậy một số TNS  được bổn sư xin phép vắng mặt và sẽ tựu trường dự lễ khai giảng theo học khoá IX (2020-2023). Chiều nay 28/8/2020 Tăng sinh được về trú xứ, chiều mai 29/8/2020 các Ni sinh sau khi tạ pháp an cư cũng được về trú xứ cùng với bổn sư đón mừng Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2564.

Image1

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image1

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image2

Image3

Tác giả bài viết: Tin ảnh Nhuận Mến

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,069
  • Tháng hiện tại15,036
  • Tổng lượt truy cập702,760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây