Trường TCPH Bình Định dâng hương tưởng niệm huý kỵ Hoà thượng Thích Quảng Bửu

Thứ năm - 02/05/2019 07:50
Hôm nay, ngày 29/4/2019 (25/3/Kỷ Hợi), tại Tu viện Nguyên Thiều trang nghiêm tổ chức thần lâm kỵ nhật Hoà thượng Thích Quảng Bửu – Đệ nhị trú trì Tu Viện Nguyên Thiều, nguyên giáo thọ trưởng, giám luật Trường TCPH Bình Định. Lúc 8 giờ 30 phút, Chư tôn đức Ban Giám Hiệu, Ban Giáo Thọ, Ban quản chúng, đại diện Tăng Ni sinh các khoá Trường TCPH Bình Định – Tu viện Nguyên Thiều đã quang lâm tổ đường Tu Viện Nguyên Thiều dâng hương tưởng niệm. ĐĐ Thích Đồng Thành hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho phái đoàn tác bạch dâng lời thành kính tưởng niệm:
 
Trường TCPH Bình Định dâng hương tưởng niệm huý kỵ Hoà thượng Thích Quảng Bửu
Ngưỡng bạch trên Giác linh Hòa Thượng, hôm nay nhân ngày tưởng niệm đến sự ra đi của Hòa Thượng chúng con Ban Giám Hiệu, Ban Giáo Thọ, Ban Quản Chúng, Tăng Ni sinh các khóa cùng về đây quỳ dưới Giác linh ngài dâng nén tâm hương để tưởng niệm một bậc ân sư đã trọn đời mình dâng hiến cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài. Chúng con trộm nghĩ rằng; sinh ra trên cuộc đời này được sống trong năng lượng của Tam Bảo được gần gũi và nương nhờ các bậc thiện hữu tri thức trong cuộc đời này là một ân phước là một điều may mắn đối với chúng con. Hòa Thượng không chỉ trao truyền những kiến thức Phật học nội điển thâm sâu đối với các thế hệ Tăng Ni từ khóa I cho đến Khóa VII, mà Hòa Thượng còn là một tấm gương đạo hạnh nghiêm mật là một hình ảnh mẫu mực để cho các thế hệ Tăng Ni chúng con trong và ngoài tỉnh đều quy kính để học hỏi để làm nguồn động lực, làm nguồn năng lượng cho sự tu học của chúng con. Thấm thoát đã ba năm trôi qua kể từ ngày Ngài trở về cõi an nhiên tĩnh tại của cảnh giới Niết Bàn, chúng con đã mất đi một hình ảnh, một nguồn năng lượng, một bóng mát vô cùng cao quý mà không thể tìm lại được dẫu rằng ngài đã trở về với cõi an nhiên tĩnh tại, nhưng chúng con vẫn luôn luôn nhớ tưởng và luôn luôn tự sách tấn bản thân của chúng con phải luôn luôn làm sao nổ lực trong việc tu tập và phụng sự Chánh pháp để đền đáp những ân đức mà suốt bao nhiêu năm Ngài đã truyền thừa, giảng dạy và sách tấn chúng con. Hằng năm cứ đến ngày 25 tháng 3 tất cả Tăng Ni chúng con dầu ở phương trời nào, dầu đang tu học ở xứ người xa xôi vẫn hướng tâm về Tu Viện Nguyên Thiều để tưởng niệm đến hình ảnh ân đức của một ân sư khả kính. Hôm nay, kỉ niệm ba năm ngày Ngài trở về với cõi Phật, tất cả chúng con Ban Giám Hiệu, Ban Giáo Thọ, Ban Quản Chúng, Tăng Ni sinh các khóa cùng vân tập trở về đây dưới mái chùa Nguyên Thiều, thành tâm dâng nén tâm hương ngưỡng nguyện tưởng niệm Giác linh Hòa Thượng. Nguyện cầu mười phương Tam bảo gia hộ Giác linh Ngài cao đăng thượng phẩm và với hạnh nguyện Ngài sẽ luôn luôn gia hộ cho hàng đệ tử chúng con được đầy đủ nhân duyên, đầy đủ năng lượng và hạnh nguyện để tiếp bước hạnh nguyện của Ngài và gia hộ cho Bổn Viện Tu Viện Nguyên Thiều hải chúng an hòa, thiền môn yên tịnh, cũng như các Phật sự tại trường TCPH Bình Định chúng con luôn được hanh thông, thành tựu mọi sở nguyện, chúng con cũng xin dâng lời khánh tuế kính chúc chư tôn thiền đức trong Tu Viện Nguyên Thiều pháp thể khinh an, Phật sự viên thành, tuệ đăng thường chiếu.
Đại diện chư Tăng tại Tu Viện, thượng tọa Thích Đồng Trí có lời cảm ơn đến phái đoàn.
Hôm nay, cứ đến ngày 25 tháng 3 mỗi năm là ngày húy kỵ của bậc tôn sư khả kính, đệ nhị trụ trì Tu Viện Nguyên Thiều, nguyên là giám Luật, là giảng viên của TCPH Bình Định là bậc giáo thọ sư của hầu hết quý vị đang có mặt ở đây và trong dịp ngày giỗ hôm nay, Ban Giám Hiệu, Ban Giáo Thọ và tất cả các vị Tăng Ni đại diện của trường TCPH Bình Định vì tưởng niệm ân tình xưa nhớ đến chân dung và những lời giáo huấn của Người tiếp tục bước đi trên hành trình Ngài đã đi trên sứ mệnh kế vãng khai lai, giáo dục Phật giáo cho thế hệ mai sau. Hôm nay, quý vị đã đến đây để đảnh lễ Giác linh để bày tỏ tâm nguyện. Chúng tôi xin được đãi lao cho Thượng Tọa trụ trì Tu Viện Nguyên Thiều và Tăng chúng xin tri ân tấm lòng quý vị đối với cố Hòa Thượng đệ nhị trụ trì Tu Viện Nguyên Thiều với tấm lòng niệm tưởng thâm ân luôn luôn hướng nghĩ về Ngài về Tu Viện Nguyên Thiều và Tôi cũng như quý vị trước Giác linh ngài với lòng thành niệm tưởng ân đức sâu sắc và nguyện sẽ tiếp tục đi trên con đường Phật Pháp để mà noi theo thân giáo, khẩu giáo, ý giáo của Người và để làm tròn hạnh nguyện của Người xuất gia, của Như Lai sứ giả trên sứ mệnh tự độ, độ tha, tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn, giờ này đây chắc hẳn Giác linh Người của trong niềm hoan hỷ bao dung chứng giám và gia bị và Tôi cũng mong mỏi và nguyện cầu cho chư vị thân tâm được an lạc phước duyên thù thắng thừa tư sứ mệnh Phật Pháp để đem ánh sáng Phật Pháp soi rọi bao nhiêu tâm tư thế hệ và vận chuyển khắp nơi, vậy một lần nữa xin bày tỏ lòng tri ân tới tấm lòng quý vị và có những lời chúc an lành nhất. Chúc quý vị thường lạc và Phật sự viên thành.
Lúc 9 giờ 30 phút là lễ cúng ngọ Phật sau đó là nghi thức cung tiến giác linh theo nghi thức thiền môn. Buổi chiều cùng ngày là các buổi họp mặt của Tăng Ni sinh các khoá sinh và các sinh hoạt giao lưu khác giữa các khoá.

h1

h4

h5

h6

h7

h8

h9

h10

h11

h12

h13

h14

h15

h16

h17

h18 
 

Tác giả bài viết: Hải Thành

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phathocviennguyenthieu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay991
  • Tháng hiện tại2,349
  • Tổng lượt truy cập590,238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây